Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, Hội nghị Công an nhân dân lắng nghe ý kiến của nhân dân xã Tiên Thành
Thực hiện kế hoạch số 55/KH-BCĐ ngày 02/8/2023 của Ban chỉ đạo 138 xã Tiên Thành về việc tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2023. Chiều ngày 10/8/2023, Ban chỉ đạo 138 xã Tiên Thành long trọng tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2023, Hội nghị Công an nhân dân lắng nghe ý kiến của nhân dân. Ngày hội nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Đinh Quang Vũ - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo 138 xã phát biểu khai mạc

Đến dự với ngày hội về phía lãnh đạo công an huyện có đồng chí Thiếu tá Phan Văn Thành - Phó đội trưởng đội xây dựng phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh tổ quốc. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Tiến Đài - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng  ủy xã, có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí CBCC, các đơn vị, doanh nghiệp và các ban ngành của các xóm trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự ngày hội

Là địa bàn xã vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn, xã Tiên Thành có diện tích 3.934,91ha, có 470 hộ với 1,771 nhân khẩu có 02 dân tộc chủ yếu là  tày, nùng cùng sinh sống đoàn kết. Dân cư sống không tập trung chia tách thành 02 khu riêng biệt: Khu trong gồm 04 xóm Hợp Thành, Bản Giuồng, Nà Mười, Thuận Thành; khu ngoài gồm 02 xóm: Trung Thành và Xuân Thành. Nhờ sự quan tâm của cấp trên và sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, trong những năm qua đường giao thông đến trung tâm xã đã được đầu tư, bà con nhân dân đi lại có phần được thuận tiện hơn. Tuy nhiên nhiều nơi vẫn còn khó khăn về đường giao thông, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, sóng điện thoại chưa được phủ sóng... đây cũng là trở ngại lớn trong công tác thông tin, tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Mặc dù vậy, BCĐ 138 xã luôn nỗ lực tìm nhiều biện pháp, áp dụng nhiều hình thức triển khai xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc". Trong 07 tháng đầu năm 2023, BCĐ đã đạt được nhiều kết quả như:  Ban Chỉ đạo xã đã triển khai nhiều mô hình có hiệu quả như: Tổ tự quản về an ninh trật tự, Tổ hòa giải, Đội dân phòng PCCC.., thu hút đông đảo người dân tham gia. Đã tổ chức 12 buổi tuyên truyền về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cho trên 3.542 lượt người.

(Đ/c Đinh Ngọc Điệp - Phó chủ tịch UBND xã ôn lại truyền thống 18 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh quốc gia)

(Đại úy Vi Văn Đại - Trưởng công an xã Tiên Thành báo cáo kết quả công tác 07 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ thời gian tới và chủ trì thảo luận Hội nghị Công an nhân dân lắng nghe ý kiến của nhân dân)

Các đại biểu tham luận, trao đổi tại ngày hội

Các đại biểu tham luận, trao đổi tại ngày hội

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Đinh Tiến Đài - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ đạo 138 xã nhất là lực lượng Công an chính quy từ khi về xã  đã đạt được trong công tác bảo vệ ANTQ thời gian qua.

Đồng chí Đinh Tiến Đài - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã phát  biểu chỉ đạo tại ngày hội

Đồng chí đã nhấn mạnh về tầm quan trọng trong việc huy động sức mạnh toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng chí đề nghị chính quyền và nhân dân tiếp tục đoàn kết, thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, giữ gìn an ninh, trật tự; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực; Lực lượng công an phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần chủ động, sáng tạo, tham mưu cấp ủy, chính quyền là cơ sở để xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân và thế trận an ninh nhân dân, thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.

Đến dự với ngày hội, thay mặt lãnh đạo Công an huyện đồng chí thiếu tá Phan Văn Thành - phó đội trưởng đội xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã tặng hoa chúc mừng.

Trong dịp này, nhằm động viên khích lệ cho những cá nhân luôn nhiệt tình tham gia và có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo An ninh quốc gia - Trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tại ngày hội, Ban chỉ đạo 138 xã Tiên Thành đã tặng những phần quà cho các cá nhân là người uy tín trên địa bàn xã.

Kết thúc phần lễ, ngày hội tổ chức phần hội:

Phần hội là nội dung thi đấu giải bóng chuyền hơi giữa các đội bóng: UBND xã và xóm, Nhà trường, Công an và Y tế. Giải bóng diễn ra sôi nổi, hào hứng đã thu hút được đông đảo người dân trên địa bàn xã đến cổ vũ và cùng tham gia. Qua đó thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng công an nhân dân với nhân dân trong toàn xã Tiên Thành.

Một số hình ảnh diễn ra trong phần hội