Ra mắt Câu lạc bộ hát Then, đàn Tính, hát dân ca xóm Bản Giuồng, xã Tiên Thành,huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng
Thực hiện Kế hoạch số 203/KH-TTVHTTDL ngày 20/12/2023 của Trung tâm văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Cao Bằng. Tối ngày 20/01/2023, đã diễn ra Chương trình ra mắt Câu lạc bộ hát then, đàn tính, hát dân ca xóm Bản Giuồng tại sân trường TH&THCS xã Tiên Thành.

Câu lạc bộ Hát then, đàn tính hát dân ca xóm Bản Giuồng là mô hình thuộc Dự án 6 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng triển khai và thực hiện.

Đến dự Chương trình về phía Tỉnh có sự tham dự của Đồng chí Đoàn Thị Lê An, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó giám đốc sở VHTTDL, Đồng chí Triệu Thị Thu Hằng, giám đốc TTVHTTDI lịch tỉnh. Đồng chí Ngô Ngọc Bình, phó chánh văn phòng sở VHTTDL tỉnh, các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn của sở. Về phía Huyện Quảng Hòa có đồng chí Đàm Thị Chiến - trưởng phòng VHTT huyện, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Bích phó giám đốc phụ trách TTVHTT huyện. Về phía lãnh đạo xã Tiên Thành có đồng chí Đinh Quang Vũ - Chủ tịch UBND xã, Đồng chí Đinh Văn Thuần - Phó Bí thư Đảng uỷ xã,  các đồng chí đại diện các ban ngành xã, xóm, các nghệ nhân truyền dạy trực tiếp, các viên chức phòng Nghệ Thuật quần chúng thuộc TTVHTTDL tỉnh, các thành viên câu lạc bộ và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã đến dự chương trình.

Đồng chí Triệu Thị Thu Hằng - Giám đốc trung tâm văn hóa và Thông tin du lịch tỉnh Cao Bằng báo cáo quá trình thành lập câu lạc bộ

Đồng chí Đoàn Thị Lê An - Đại biểu Quốc hội kháo XV - Phó giám đốc sở VHTTDL tỉnh Cao Bằng phát biểu, định hướng.

Đồng chí Đinh Quang Vũ - Chủ tịch UBND xã phát biểu cảm ơn, nhận chuyển giao chương trình và tiếp tục duy trì và phát triển hoạt động Câu lạc bộ nhằm phục vụ chính trị và hoạt động du lịch tại địa phương .

Sau phần khai mạc là chương trình văn nghệ ra mắt câu lạc bộ do các thành viên trong câu lạc bộ biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ dưới sự chỉ dẫn của các giảng viên đã cống hiến cho quý đại biểu và khán giả những tiết mục vô cùng chất lượng, đặc sắc. Với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp tin tưởng rằng Câu lạc bộ hát then, đàn tính, hát dân ca xóm Bản Giuồng sẽ thật sự là một địa chỉ thu hút được nhiều hội viên tham gia sinh hoạt và ra mắt được nhiều sản phẩm chất lượng, tham gia phục vụ các chương trình, hoạt động diễn ra trong và ngoài địa bàn.

Một số hình ảnh các tiết mục được biểu diễn tại chương trình