Tiên Thành: Tưng bừng khai giảng năm học 2023 - 2024
Hòa chung không khí tưng bừng chào đón năm học mới trên cả nước sáng ngày 05/9/2023 trường TH&THCS Tiên Thành, xã Tiên Thành, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023-2024.

Mở đầu buổi lễ khai giảng là chương trình văn nghệ và lễ đón học sinh lớp 1 và lớp 6 diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi

Buổi lễ đã được nghe đồng chí Đinh Quang Vũ - Phó bí thư Đảng ủy - chủ tịch UBND xã Tiên Thành đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024

Xã Tiên Thành là xã đặc biệt khó khăn, trên địa bàn xã có một Hội đồng nhà trường chung cho cả 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở gọi chung là Trường TH&THCS Tiên Thành. Năm học 2022-2023 là một năm nhiều khó khăn, thách thức với ngành Giáo dục nói chung và Trường TH&THCS Tiên Thành nói riêng khi vừa phải tiếp tục khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19, vừa phải củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo. Vượt lên mọi khó khăn thách thức nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực như: Giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 21/21 giáo viên, giáo viên dạy giỏi cấp huyện 05 giáo viên, không có giáo viên không đạt yêu cầu, công đoàn nhà trường đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc. Năm học 2022-2023 trường TH&THCS Tiên thành có 174 học sinh cả 3 bậc học, trong đó: Bậc học mầm non có 50 cháu, bé khỏe ngoan đạt 18 cháu, bé chăm ngoan đạt 30 cháu. Bậc Tiểu học có 84 học sinh, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 96,34%, không có học sinh bỏ học, học sinh hoàn thành chương trình lớp 5 đạt 100%. Bậc THCS có 40 học sinh, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%.

Trong diễn văn khai giảng đồng chí Hoàng Văn Bằng - Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: “Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp nhà trường đã được đầu tư, trang bị các trang thiết bị đáp ứng được tối thiểu cho công tác dạy và học. Cơ sở vật chất cũng đã được đầu tư, xây dựng  bản. Có thể nói chưa bao giờ diện mạo nhà trường lại khang trang, hoành tráng và chất lượng như bây giờ". Sau diễn văn khai giảng đồng chí đã đánh trống khai trường hứa hẹn một năm học với những thành công mới, thách thức mới cùng một quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Đến dự với buổi lễ khai giảng có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND và các ban ngành trên địa bàn xã. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đinh Tiến Đài - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm học 2022-2023 của thầy và trò trường TH&THCS Tiên Thành. Thay mặt lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền địa phương đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thách thức; đồng thời cùng với cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023 - 2024, đặc biệt là chỉ tiêu của sự nghiệp giáo dục tại xã nhà. Đồng chí đã giao một số nhiệm vụ quan trọng cho Cấp ủy chi bộ nhà trường, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong năm học 2023-2024. Đồng chí cũng đã thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND và các ban ngành tặng hoa chúc mừng cho buổi lễ.

Cùng với sự quan tâm, động viên và tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền và sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường hứa hẹn một năm học mới thầy và trò trường TH&THCS Tiên thành sẽ đạt được nhiều thành tích trong năm học 2023-2024.

Một số hình ảnh đẹp trong lễ khai giảng

Thầy giáo Phùng Ngọc Vương - Chủ tịch công đoàn nhà trường thông qua quyết định khen thưởng và phát động phong trào thi đua năm học 2023-2024

Đồng chí Đinh Xuân Bách - Phó bí thư đoàn xã Tiên Thành bàn giao học sinh sau hè cho nhà trường

Cô giáo Đinh Thị Tạo đại diện tập thể hội đồng nhà trường  đọc tâm thư và hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024