Thành lập Ban quản lý và phát triển du lịch xóm Bản Giuồng
Ngày 20/6/2024 UBND xã Tiên Thành đã Ban hành kế hoạch số 112/QĐ-UBND về việc Thành lập Ban Quản lý và phát triển du lịch xóm Bản Giuồng.

Ban Quản lý và phát triển du lịch xóm Bản Giuồng do ông Đinh Văn Đại  - người uy tín, trưởng xóm làm trưởng ban. Có nhiêm vụ:

- Xây dựng Quy chế hoạt động của Ban quản lý trình UBND xã phê duyệt.

- Quản lý, xây dựng, đầu tư phát triển các hoạt động liên quan đến công tác du lịch trên địa bàn xóm.

- Quản lý quy hoạch, bảo tồn kiến trúc nhà sản cổ, không gian du lịch cộng đồng, các vật dụng trong đời sống sinh hoạt có tính chất nguyên thủy, các loại nhạc cụ, dân ca….đậm đà bản sắc dân tộc.

- Quản lý các hộ đăng ký làm Homestay đảm bảo thực hiện tốt cam kết phục vụ du lịch cộng đồng theo quy định.

- Quản lý và thực hiện các hoạt động nhằm quảng bá, phát triển du lịch đảm bảo khai thác được tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

- Báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện phát triển du lịch cho Ban Chỉ đạo quản lý và phát triển du lịch xã định kỳ và đột xuất khi có yêu cầu.

Hoàng Thu Trang