XÃ TIÊN THÀNH: CHUẨN BỊ MỌI CƠ SỞ VẬT CHẤT CHO CÔNG TÁC DIỄN TẬP PHÒNG, CHỐNG GIẢM NHẸ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU HỘ CỨU NẠN XÃ TIÊN THÀNH
Công tác diễn tập Phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn xã Tiên Thành sẽ được diễn ra vào ngày 12 tháng 8 năm 2024. Tại Khu vực Háng mâứ, xóm Trung Thành, xã Tiên Thành.

Diễn tập nhằm mục đích nâng cao nhận thức, khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chỉ huy điều hành của cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ huy phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá khả năng huy động nhân, vật lực; phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội; lực lượng vũ trang và Nhân dân theo phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Sau diễn tập kịp thời bổ sung, điều chỉnh hệ thống văn kiện kế hoạch phòng- chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn sát với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế tại địa phương nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước, Nhân dân khi có sự cố xảy ra.

Sau khi được Ban chỉ đạo diễn tập huyện bồi dưỡng và hướng dẫn, các ban, ngành đoàn thể xã đã chủ động và thực hiện đúng, đủ theo Quy định, hướng dẫn của Ban Tổ chức diễn tập, xây dựng kế hoạch cụ thể theo chức năng, nhiệm vụ của chuyên môn.

Ban tổ chức diễn tập xã đã chỉ đạo các Tiểu ban phối hợp với các xóm chuẩn bị xây dựng khu sơ tán nhân dân và khu vực thực binh, chuẩn bị mặt bằng để xây dựng lán trại, chuẩn bị về con người và vật chất phục vụ diễn tập. Cụ thể:

- Huy động được 01 xe ô tô chở vật chất tham gia phục vụ công tác diễn tập và 05 xuồng máy tham gia tình huống thực binh tìm kiếm cứu nạn.

- Huy động nhân dân 6/6 xóm đóng góp cây tre, cây mai, cây vầu được 352 cây. Đồng thời đóng góp các loại vật dụng phục vụ trong quá trình thực binh tại khu sơ tán.

- Huy động nhân lực từ 6 xóm và lực lượng dân quân được 550 ngày công .

- Tổ chức ra quân nạo vét kênh mương với tổng chiều dài 9,5km.

- Thông báo đến toàn thể nhân dân các xóm đồng loạt ra quân tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, treo cờ tổ quốc.

Gắn nhiệm vụ diễn tập với phát triển kinh tế -xã hội, xây dựng nông thôn mới UBND xã đã huy động lực lượng dân quân, cán bộ công chức, viên chức, các tổ chức hội đoàn thể tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn tại xóm Nà Mười và xóm Bản Giuồng.

Công tác ủng hộ cho diễn tập cũng được cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân các xóm trên địa bàn xã ủng hộ trên tinh thần cao.

Danh sách các tập thể đã ủng hộ cho công tác diễn tập Phòng, chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ xã Tiên Thành năm 2024:

1.

11.

Nhân dân xóm Trung Thành

1.060.000đ

Tin tưởng rằng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo Diễn Tập huyện Quảng Hoà, sự chỉ đạo, điều hành của Ban tổ chức diễn tập xã, Sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã. Cuộc diễn tập Phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn xã Tiên Thành  diễn ra vào ngày 12/8/2024 tại xóm Trung Thành sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập