Thiệt hại do đợt mưa bão ngày 25-26 tháng 8 năm 2024 gây ra trên địa bàn xã Tiên Thành

Ngày 27/8/2024 UBND xã đã Thành lập tổ khảo sát do đồng chí Đinh Quang Vũ làm tổ trưởng đi khảo sát thực tế và thống kê thiệt hại do mưa lũ gây ra.

VỀ TÌNH HÌNH THIỆT HẠI

- Thiệt hại về người: không có

- Thiệt hại về nhà và chuồng trại: không có

- Thiệt hại về tài sản:

1. Cá nuôi lồng hồ thủy điện hộ ông Phan Văn Thậm, xóm Trung Thành

bị thiệt hại khoảng 500 kg, ước tính thiệt hại 75.000.000đ

2. Cá nuôi lồng hồ thủy điện hộ ông Nông Văn Hiến, xóm Trung Thành bị thiệt hại khoảng 450kg, ước tính thiệt hại hơn 27.000.000đ

3. Cá nuôi lồng hồ thủy điện hộ ông Phan Văn Trường, xóm Trung Thành bị thiệt hại khoảng 500kg, ước tính thiệt hại hơn 70.000.000đ

VỀ TÌNH HÌNH SẠT LỞ ĐẤT

Thời gian rạng sáng ngày 27/8/2024, tại địa phận tuyến đường Hồng Nam-Tiên Thành và xóm Bản Giuồng, xã Tiên Thành, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng xảy ra vụ sạt lở đấ txuống đường giao thông gồm các đoạn sau:

1. Đoạn dốc khau Giuồng, xóm Bản Giuồng khối lượng đất sạt lở ước khoảng 03m3

2. Đường giao thông xóm Thuận Thành: Ngập úng khoảng 150m. Sạt lở đất 08 điểm khoảng 300m3. Sụt lún đất 01 điểm khoảng 17 m3.

3. Sụt lún bờ sông xóm Trung Thành: Đoạn Pắc Rắc 03 điểm khối lượng ước khoảng 50 m3. Đoạn Háng Mấu lên Phiêng Cọn khối lượng khoảng 35 m

3.Đoạn Thác Lao ngập úng khoảng 50m.

4.Sạt lở đất đá xóm Xuân Thành: 02 điểm sạt lở khoảng 20 m3.Đoạn đường Khau Chẻ bị nứt gẫy hẳn,vết gẫy rộng từ 15-20cm, chiều dài sụt lún 10m.

KHẮC PHỤC

-Đối với đoạn đường dốc Khau Giuồng khắc phục chặt cây cối, dọn dẹp đất đá cho phương tiện và người lưu thông qua lại bình thường đã khắc phục xong.

-Đối với đoạn đường Hồng Nam-Tiên Thành một số đất, đá rơi xuống đường đã được xử lý, khắc phục xong cho phương tiện, người đi lại được.

2-Đối với các hộ Phan Văn Thậm. Hiện nay gia đình đang bán ra thị trường với giá 80.000/kg

-Đối với hộ Nông Văn Hiến gia đình không bán ra thị trường được, vì cá bé trung bình mỗi con khoảng 400g-500g/con

-Đối với hộ ông Phan Văn Trường gia đình không bán ra thị trường được

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THIỆT HẠI DO MƯA LŨ GÂY RA: