Du lịch cộng đồng xóm Bản Giuồng, xã Tiên Thành, huyện Quảng Hoà, Tỉnh Cao Bằng

Bản Giuồng thuộc xã Tiên Thành, huyện Quảng Hòa,tỉnh Cao Bằng được xây dựng thành điểm du lịch cộng đồng từ năm 2018. Xóm có 75 hộ, đa số là dân tộc Tày. Những ngôi nhà sàn cổ của người tày ở Bản Giuồng đã được gìn giữ nguyên vẹn. Đặc biệt, bà con dân tộc Tày còn lưu giữ kho tàng hàng trăm câu chuyện xa xưa, câu tục ngữ và bài hát Then cổ cùng các phong tục truyền thống.

Đến với Bản Giuồng, du khách còn được hòa mình vào những tiết mục văn nghệ độc đáo; trải nghiệm cuộc sống bản địa; thưởng thức những món ăn truyền thống. Từ đó, du khách sẽ có những trải nghiệm gần gũi với đời sống người dân địa phương và tạm quên đi những ồn ào tấp nập của cuộc sống nơi đô thị.

Từ Tiên Thành có thể kết nối với các điểm khác ở xung quanh như: hang Ngườm Pục, núi Báo Đông (huyện Thạch An); cửa khẩu quốc tế Tà Lùng (huyện Quảng Hòa), nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn (huyện Quảng Hòa); hoặc có thể kết nối với các khu, điểm du lịch nổi tiếng tại huyện Trùng Khánh, Hạ Lang...

Nguồn: https://www.facebook.com/DulichNonnuocCaoBang?mibextid=LQQJ4d