Tập huấn chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2023 tại xã Tiên Thành

Sáng ngày 08 tháng 12 năm 2023 Trung tâm y tế huyện Quảng Hòa đã tổ chức lớp tập huấn Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023 tại xã Tiên Thành.

Tham dự lớp tập huấn có Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, công chức Địa chính - Môi trường, công chức Văn hóa – xã hội xã, Trưởng xóm và Y tá thôn bản các xóm trên địa bàn. Lớp tập huấn do Bác sĩ Hoàng Thị Biên thuộc Trung tâm y  tế huyện Quảng Hòa truyền đạt đến các đại biểu các kiến thức:

1, Vệ sinh nông thôn

2, Định hướng thúc đẩy vệ sinh nông thôn

3,  Hướng dẫn các hoạt động truyền thông

4, Bộ công cụ truyền thông

5, Truyền thông thay đổi hành vi

6, Được xem tiểu phẩm hài: Trăm sự tại cái nhà tiêu

7, Kỹ thuật xây dựng và bảo quản nhà tiêu

8, Thảo luận các hoạt động truyền thông thay đổi hành vi vệ sinh.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Đinh Tiến Đài – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã đã khẳng định các nội dung tập huấn vô cùng thiết thực và cần thiết đối với nhân dân xã Tiên Thành khi tỷ lệ bà con sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh trên địa bàn còn rất thấp. Đề nghị các đại biểu sau lớp tập huấn cần triển khai thực hiện tuyên truyền, vận động hướng dẫn việc sử dụng nước sạch, nhà tiêu hợp, thực hiện thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn xã.