Đại hội Chữ thập đỏ xã Tiên Thành
Ngày 24/6/2021 xã Tiên Thành đã tổ chức Đại hội Chữ thập đỏ xã Tiên Thành, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng

Chúc mừng thành công của Đại hội chữ thập đỏ xã Tiên Thành năm 2021

Xã Tiên Thành nằm ở phía Đông của huyện Quảng Hoà, cách trung tâm huyện gần 40 km, phía Đông giáp xã Mỹ Hưng ; Phía Tây Nam giáp Thạch An ; Phía Đông Bắc giáp xã Hòa Thuận ; Phía Bắc giáp xã Hạnh Phúc. Diện tích tự nhiên 3.934,91 ha, đồi núi chiếm 3/4 diện tích, chiều dài xã khoảng 13 km, rộng 4km, dân số  461  hộ với 1.748 nhân khẩu chủ yếu là dân tộc Tày. Toàn xã có 6 xóm, đó là: Bản Giuồng, Hợp Thành, Thuận Thành, Nà Mười, Trung Thành và Xuân Thành.

Về kinh tế - xã hội, QP - AN: Tiên Thành là xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, chủ yếu phát triển nền kinh tế nông nghiệp, cơ sở hạ tầng còn thấp kém, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí còn thấp. Bình quân thu nhập khoảng 768 kg thóc/người/năm. An ninh, trật tự xã hội ổn định.

Trong 6 tháng đầu năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và các yếu tố khách quan khác dẫn đến việc phát triển kinh tế, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhưng dưới  sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã, sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể đã triển khai tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tạo sự đồng thuận của toàn xã hội. Kịp thời động viên khích lệ cán bộ, đảng viên công chức, người lao động và mọi tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh tổng hợp, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế đảm bảo an sinh xã hội. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trước, trong và sau đại hội Đảng các cấp và tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp, không có vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn xã. Để có được kết quả đó là nhờ công tác tuyên truyền, vận động của các ban, ngành đoàn thể xã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Hoàng Hà